Ghi nhớ 5 việc cần làm trước khi check out khách sạn

Check out khách sạn tưởng chừng như khá là đơn giản, nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể bị mất “tiền oan”. Không ít người đã rơi vào tình huống oái oăm này, mặc dù trước đó họ đã chắc chắn rằng đã kiểm tra hầu như mọi thứ. Vậy làm thế nào để bản thân không bị mắc những “lỗi” không đáng có này? Mời bạn cùng Sao Biển tìm hiểu thông qua bài viết ghi nhớ 5 việc cần làm trước khi check out khách sạn dưới đây nhé!

Check out

  1. Xác định rõ thời gian check out phòng

Đây là công việc đầu tiên bạn cần thực hiện để đảm bảo việc check out được thuận lợi. Với hầu hết các khách sạn, quy định về thời gian nhận phòng thường vào lúc 14 giờ chiều và trả phòng vào lúc 12 giờ trưa. Về cơ bản, bạn cần nắm chắc mốc thời gian này tránh bị sai giờ.

check out

Nguồn: Internet

Một điều nữa, việc bạn ghi nhớ thời gian check out vừa ngăn trường hợp bạn bị mất phí, vừa tạo điều kiện cho quá trình dọn dẹp phòng của nhân viên được diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, bạn có thể không may check out muộn. Khi này tùy vào thời gian bạn check out mà khách sạn sẽ có mức phụ thu tương ứng: 30%, 50% hoặc có thể lên tới 100%.

  1. Liên hệ trước với nhân viên lễ tân

Đây là khu vực bạn cần thiết liên hệ trước khi thực hiện các thủ tục check out phòng. Nếu bạn không chắc về thời gian check out, bạn có thể gọi trực tiếp xuống bộ phận lễ tân để xác nhận. Luôn có nhân viên trực để giải quyết những vấn đề của khách hàng. Khi đó, bạn có thể nhận được thông tin thời gian check out của mình dễ dàng.

kiểm tra

Nguồn: Internet

Ngoài ra, trong trường hợp có việc cần phải ra ngoài, bạn có thể liên hệ với bộ phận lễ tân để thông báo trước với họ. Họ sẽ có thời gian để chuẩn bị các thủ tục check out phòng và sắp xếp dọn dẹp phòng.

  1. Kiểm tra tư trang một lần nữa trong phòng

Bạn cần chắc chắn mình đã dọn và lấy hết những tư trang trong phòng. Bạn có thể ghi lại những món đồ thành một danh sách, sau đó kiểm tra từng cái một. Việc này sẽ giúp  bạn kiểm soát tốt đồ đạc, tư trang của mình.

kiểm tra

Nguồn: Internet

Một vật dụng bạn có thể dễ quên nhất là đồ sạc. Thường những ổ cắm sẽ được thiết kế nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên tủ quầy bar. Sẽ thật tiếc khi bỏ quên những đồ vật này.

  1. Kiểm tra những món đã sử dụng

Bạn hãy cẩn thận ghi nhớ những món đồ đã sử dụng. Chẳng hạn như nếu bạn dùng minibar có gọi đồ ăn hay nước uống thì hãy nhớ và kiểm tra khi khách sạn tính tiền. Bạn có thể gặp trường hợp bị nhân đôi số lượng dẫn đến gấp đôi số tiền.

kiểm tra

Nguồn: Internet

Nếu được, hãy lấy những đồ ăn, thức uống của bạn ra khỏi minibar để tránh bị nhầm lẫn. Bạn có thể để các vật dụng trong phòng về đúng chỗ ban đầu để tiết kiệm thời gian cho việc kiểm phòng. Phòng trường hợp bạn không bị thiệt khi chẳng may đồ không được tìm ra.

  1. Để lại tiền tip cho nhân viên vệ sinh

Thuật ngữ tiền tip bắt nguồn từ các nước phương Tây. Đây là văn hóa khá phổ biến trên thế giới. Đây là khoản tiền không bắt buộc đối với riêng Việt Nam. Bạn có thể bày tỏ sự cảm ơn cho những nhân viên vệ sinh bằng việc để lại tiền tip cho họ.

check out

Nguồn: Internet

Nơi để tiền thường ở trên bàn, kệ tivi và lịch sự hơn bạn có thể để kèm một dòng tin nhắn. Việc bạn để lại tiền tip khi check out sẽ là sự khích lệ, động viên đối với nhân viên nói riêng và toàn bộ khách sạn nói chung.

Trên đây là thông tin về 5 việc cần làm trước khi check out. Hi vọng thông qua bài viết, bạn đã có một nguồn thông tin hữu ích./

Công ty TNHH Sản Xuất và Phát Triển Thương Mại Sao Biển

Văn phòng: Số 10, Đường số 2, Khu phố 4, Hiệp Bình Chánh, TPHCM

Thông tin liên hệ

  • Hotline công ty: 028.3636.6017/ 0908 020 618
  • Tư vấn bán hàng: 077 851 6857
  • Tư vấn đại lý: 0908 020 618

Website: https://saobien.vn/

Fanpage: Công Ty Sao Biển

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *